Các con đường lây nhiễm bệnh viêm gan B

Viêm gan B là một trong những căn bệnh nguy hiểm có nguy cơ lây lan cao nhất hiện nay. Virus gây bệnh sẽ truyền từ cơ thể người bệnh sang người khỏe mạnh khi có điều kiện thuận lợi. Vì thế mọi người cần biết rõ những con đường truyền bệnh để có biện pháp phòng ngừa thật đúng đắn.

Ngày đăng: 23-07-2016

303 lượt xem

Các con đường lây nhiễm bệnh viêm gan viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh có thể lây nhiễm là điều chắc hẳn ai cũng biết. Nhưng ít người biết chính xác được bệnh viêm gan B lây qua đường nào để có thể chủ động phòng tránh. Dưới đây là lời giải đáp chi tiết cho thắc mắc bệnh viêm gan B lây nhiễm như thế nào:

Bệnh viêm gan B lây truyền từ mẹ sang con: Phụ nữ có thai bị nhiễm bệnh viêm gan B thì khả năng truyền virus gây bệnh viêm gan B sang con khi sinh nở rất cao. Do trong quá trình sinh nở con sẽ tiếp xúc trực tiếp với dịch và máu của người mẹ.
 

Viêm gan B có thể lây truyền từ mẹ sang con

Viêm gan B có thể lây truyền từ mẹ sang con
 

Bệnh viêm gan B lây truyền qua đường tình dục: Virus HBV gây viêm gan B có trong dịch tiết của người nhiễm bệnh và xâm nhập vào cơ thể qua các vết xước nhỏ khi quan hệ tình dục rồi phát triển trong trực tràng, âm đạo của bạn và tiến hành lây truyền bệnh viêm gan B. Vì thế khi quan hệ tình dục không an toàn ( không sử dụng bao cao su) sẽ có nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao.
 

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân lây nhiễm viêm gan B

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân lây nhiễm viêm gan B


Lây nhiễm qua đường máu: Nếu vô tình để vết xước trên da tiếp xúc với máu của bệnh nhân nhiễm bệnh thì virus viêm gan B có thể xâm nhập vào cơ thể. Tương tự khi dùng chung các vật dễ dính máu như kim tiêm, bàn chải đánh răng hay dao cạo râu cũng có thể truyền bệnh viêm gan B.
 

Dùng chung dụng cụ dính máu với người bệnh có thể lây nhiễm viêm gan B

Dùng chung dụng cụ dính máu với người bệnh có thể lây nhiễm viêm gan B
 


Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm ở chỗ không có nhiều biểu hiện ở giai đoạn ban đầu. Bệnh sẽ âm thầm chuyển từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính nếu không được điều trị. Như vậy bệnh viêm gan B mãn tính là gì? Có điều trị được không?

Bệnh viêm gan B ở gian đoạn mãn tính có chữa khỏi không?Phải làm gì để phòng ngừa lây nhiễm viêm gan B?

Sau khi đã biết được bệnh viêm gan B lây qua đường nào, chúng ta cần phải có những biện pháp phòng ngừa lây nhiễm. Dựa vào hiểu biết về bệnh viêm gan lây qua đường gì mà mỗi người cần cẩn thận hơn trong sinh hoạt và đặc biệt là khi phải tiếp xúc với người bệnh.

Cần tiêm phòng bệnh viêm gan B và điều trị bệnh một cách triệt để trước khi mang thai. Đối với những người đã mắc phải bệnh viêm gan B thì sau khi sinh phải tiêm ngay cho bé 1 mũi ngừa viêm gan B để làm giảm nguy cơ nhiễm bệnh.

Khi quan hệ tình dục phải sử dụng bao cao su và không nên quan hệ với nhiều người cũng là biện pháp hiệu quả giúp phòng ngừa bệnh viêm gan B.

Tuyệt đối không dùng chung kim tiêm, dao cạo râu, bàn chải đánh răng với người khác. Cần cẩn thận và tuân thủ các nguyên tắc bảo hộ nếu môi trường làm việc của bạn hay tiếp xúc với máu, kim tiêm.

Có 3 con đường chính làm lây lan viêm gan B

Có 3 con đường chính làm lây lan viêm gan B
 

Công ty cổ phần thiết bị y tế dược phẩm Hà Anh chuyên cung cấp thuốc Ginpower hỗ trợ điều trị suy nhược cơ thể và ngăn ngừa viêm gan, ung thư hiệu quả

Biết được bệnh viêm gan B lây qua đường nào là điều cần thiết để ngăn ngừa việc lây nhiễm bệnh. Nhưng bạn cũng nên dùng thêm các loại thuốc để tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh từ sâu bên trong. Ginpower là loại thuốc ngăn ngừa bệnh viêm gan cực hiệu quả. Ginpower có nguồn gốc từ Hàn Quốc với công thức độc đáo. Thành phần của thuốc gồm có Beta-glucan cùng các loại dược liệu như nhung hươu, linh chi... Sau khi sử dụng thuốc, ngoài bệnh viêm gan siêu vi bạn có thể ngăn ngừa cả ung thư, sức khỏe của bạn cũng được cải thiện rõ rệt. Hãy nhanh tay liên hệ với công ty chúng tôi để được sở hữu một loại sản phẩm tốt cho sức khỏe!
 

Ginpower sẽ giúp cuộc sống của bạn tươi đẹp hơn!

Ginpower sẽ giúp cuộc sống của bạn tươi đẹp hơn!

 

Để được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe gan, quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y TẾ DƯỢC PHẨM HÀ ANHHOTLINE0988202505 – (08) 37622072

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y TẾ DƯỢC PHẨM HÀ ANH

Địa chỉ: 356 Tên Lửa. phường Bình Trị Đông B. quận Bình Tân, Tp.HCM

Email: hoanghuyparma@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha